Những cách sửa laptop Dell không bắt được WiFi đơn giản

Hiện nay đa số người dùng máy tính đều phải cần đến việc kết nối internet để trao đổi thông tin,tìm kiếm tài liệu, giải trí,chơi game và xem phim… Vì thế mà một chiếc laptop Dell không bắt được wifi sẽ gây ra rất nhiều vấn đề trong công việc. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng,vì việc giải quyết vấn đề laptop không bắt được wifi đã nằm trong tầm tay của công ty Trâm Anh Laptop, các bạn hãy cũng tìm hiểu nhé.

Laptop-Dell-khong-bat-duoc-WiFi

Vì sao laptop Dell không bắt được WiFi ? 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến laptop Dell không bắt được Wifi. Trong đó có các dấu hiệu nhận biết rõ ràng và một số thì các bạn phải cài đặt để kiểm tra. Vì vậy các bạn cần xem xét kỹ và loại trừ từng trường hợp. Một khi bạn đã biết rõ nguyên nhân mới xử lý được vấn đề.

Theo kinh nghiệm lâu năm thì laptop Dell không nhận wifi có thể do các vấn đề sau:

 • Do Wifi đang ở chế độ off hoặc chế độ máy bay.
 • Do Laptop thiếu driver hoặc phiên bản driver đã cũ,không hợp với hệ điều hành.
 • Do Router wifi hoặc windows bị lỗi.
 • Do Phần mềm client VPN để Fake địa chỉ IP làm windows hiểu nhầm là lỗi.
 • Do máy tính laptop bị virus.
 • Do chế độ tiết kiệm pin tự tắt wifi

Những cách khắc phục và sửa laptop Dell không bắt được wifi

Cách 1: Shutdown và Restart lại laptop

Không riêng gì lỗi wifi mà nhiều lỗi khác có thể xử lý với cách đơn giản này. Có thể bạn dùng laptop thời gian dài,các phần mềm hoặc file dữ liệu bị xung đột dẫn đến lỗi. Vì vậy khi bạn Shutdown và Restart lại laptop thì sẽ đưa máy về trạng thái ban đầu.

Laptop-Dell-khong-bat-duoc-WiFi-1

Cách 2 : Kiểm tra lại On/Off wifi

Đôi khi vô ý bạn lỡ gạc công tắc tắt mở wifi hoặc bấm nhầm phím tắt wifi trên dãy phím. Vì vậy bạn cần phải bật nó lại bằng tổ hợp phím Fn + PrtScr hoặc theo đúng tổ hợp của mỗi hãng laptop riêng. Ngoài ra với windows 10, 11 mà máy sẽ có chế độ máy bay (Airplane mode). Nếu như vô tình bạn bật chế độ này thì phải tắt đi thì mới mở lại được sóng wifi.

Cách 3 : Cài đặt và update driver wifi

Khi bạn cài đặt lại windows có thể đã thiếu driver. Để nhận biết bạn nhìn qua góc phải màn hình biểu tượng wifi có dấu chéo đỏ. Cách kiểm tra chuyên nghiệp hơn bạn vào cài đặt theo các bước sau:

 • Bước 1: Click chuột phải vào This PC ( My computer ) => chọn Manage
 • Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Device manager
 • Bước 3: chọn cột Network adapter có Wireless Network không,vì đây chính là driver wifi bạn cần.

Nếu thiếu bạn cần dùng phần mềm 3DP NET hoặc Easy Driver Packs để bổ sung driver,vừa nhanh lại vừa tiện. Đối với người dùng Windows 10 bạn chỉ cần dùng windows update thì sẽ cập nhật được driver của máy.

Laptop-Dell-khong-bat-duoc-WiFi-2

Cách 4 : Thay đổi cài đặt chế độ pin

Do người dùng sử dụng đến lúc pin yếu,máy tự chuyển đổi sang chế độ tiết kiệm pin. Khi laptop không kết nối được wifi là do chế độ tiết kiệm pin này cài đặt sẵn tắt đi kết nối wifi. Vì vậy bạn cần thay đổi lại cài đặt theo các bước sau:

 • Bước 1 :  Click chuột phải vào cột sóng wifi trên Taskbar => chọn Open Network and Sharing Center  => chọn tiếp Change adapter settings. Cửa sổ Network and Sharing Center sẽ được mở ra. Hoặc ấn tổ hợp phím Windows + R, mở hộp Run và nhập lệnh ncpa.cpl => nhấn Enter
 • Bước 2: Clink chuột phải vào biểu tượng wifi mà bạn đang kết nối > => Tại dòng Client for Microsoft Networks chọn Properties => tiếp tục click chọn Configure.
 • Bước 3 : chuyển sang tab Power Management => tích bỏ dòng Allow the computer to turn off this device to save power => nhấn OK

Như vậy là đã hoàn thành chế độ mỗi khi tiết kiệm pin thì wifi vẫn hoạt động bình thường.

Cách 5 : WiFi kết nối bị lỗi chấm than vàng

Khi bạn kết nối Wifi ở quán cafe, thư viện,khách sạn hay thấy biểu tượng wifi có chấm than vàng và không thể nào lướt web được.Đó là do xung đột địa chỉ IP hoặc kết nối bị hạn chế do số lượng người dùng quá đông. Nếu xảy ra tình trạng như vậy thì bạn thử ngắt kết nối wifi, chọn quên mạng và đăng nhập lại từ đầu. Một nguyên nhân nữa dẫn đến lỗi này là do máy tính của bạn đã bị trùng IP với một máy khác khi đang sử dụng IP động. Vậy bạn phải làm mới hoặc set up một dải IP khác.

Cách 6 : Router phát wifi bị lỗi

Đôi khi laptop Dell không bắt được wifi không phải do máy tính bạn có vấn đề mà là do cục phát wifi trong nhà xảy ra lỗi. Bạn hãy thử kết nối với một thiết bị wifi khác để kiểm tra. Nếu máy hoạt động bình thường thì chứng tỏ cục phát của bạn có vấn đề. Việc cần làm để khắc phục đối với trường hợp này là ngắt điện cục phát hoặc tắt nguồn nó, đợi một lúc rồi bật lại. Nếu vẫn chưa được, bạn hãy mang đi sửa chữa hoặc thay thế cái mới.

Cách 7 : Laptop dell không bắt được wifi do Windows bị virus 

Việc sử dụng các phần mềm crack, không rõ nguồn gốc hay truy cập trang web không lành mạnh, đường link lạ có thể khiến máy bạn bị nhiễm virus và tất nhiên ảnh hưởng đến hoạt động của máy, trong đó có kết nối wifi. Vậy bạn nên bật hết các tính năng bảo mật và tường lửa của máy để ngăn chặn điều này xảy ra. Đồng thời mua bản quyền các phần mềm diệt virus uy tín và hạn chế truy cập link người lạ gửi tới.

Cách 8 : Hệ điều hành windows , card wifi bị lỗi

Nếu các cách trên mà vẫn không được thì bạn thử cài lại Window và lưu ý có đầy đủ driver cần thiết. Hoặc mang ra tiệm sửa chữa laptop để họ kiểm tra lại card wifi và các lỗi khác nếu có.

Công ty chuyên sửa chữa laptop Dell không bắt được wifi tại Đà Nẵng

Nếu bạn không có hiểu biết gì về máy móc điện tử thì rất khó để mày mò và làm theo hướng dẫn trên hoặc sẽ gây ra hỏng hóc các bộ phận khác. Để đảm bảo nhất, bạn vẫn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để họ khắc phục. Và Trâm Anh Laptop chính là một nơi bạn có thể gửi trao niềm tin mỗi khi có nhu cầu mua máy và sửa chữa, bảo dưỡng. Chúng tôi chắc chắn sẽ khắc phục được tình trạng laptop Dell không bắt được sóng wifi và nhiều lỗi khác như lỗi ổ cứng, laptop không lên nguồn, không lên màn hình. Khi nhận máy, chúng tôi sẽ kiểm tra và báo lại lỗi cụ thể và giá cả sửa chữa, thay thế (nếu có). Cam kết không tự ý sửa khi chưa có sự cho phép. Thời hạn bảo hành là 3 tháng. Nếu có vấn đề phát sinh trong thời gian đó, công ty chịu hoàn toàn chi phí.


Thông tin liên hệ Đặt hàng – Thay thế – Bảo hành sản phẩm

-Công ty : Trâm Anh Laptop Đà Nẵng

-Địa chỉ : 72A Ngô Gia Tự, Phường Hải Châu 2, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

-FanPage:    Laptop Đà Nẵng  –  Trâm Anh Laptop

-Hotline : 0935.747.288 ( Mr.Anh )

-Phòng kinh doanh : 0929.217.943 ( Ms.Hiền )

-Phòng bảo hành : 093.5253.288

 

2 thoughts on “Những cách sửa laptop Dell không bắt được WiFi đơn giản

 1. Pingback: Máy tính Laptop bắt WIFI kém, yếu, lúc được lúc không, chập chờn, lag ?

 2. Pingback: Sửa chữa laptop tại Đà Nẵng, sửa lấy ngay, giá cực tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *