Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop

Một trong những thành phần đầu vào quan trọng nhất của máy tính xách tay là bàn phím. Giúp bạn nhập thông tin để thiết bị xử lý và nhanh chóng thực hiện một số điều chỉnh đối với ánh sáng và âm lượng. Nhưng đôi khi nhiều người muốn vô hiệu hoá bàn phím laptop để ngăn những đứa trẻ nghịch ngợm xô đẩy hoặc thấy bàn phím máy tính xách tay không thoải mái khi gõ như bàn phím cơ học nên họ muốn tắt nó đi. Nếu bạn không biết cách tắt bàn phím máy tính xách tay, vui lòng đọc hướng dẫn bên dưới.

Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop
Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop

Hướng dẫn Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop

Vô hiệu hoá bàn phím laptop thông qua Trình quản lý thiết bị

Để quản lý các thiết bị phần cứng được kết nối với máy tính xách tay, chẳng hạn như B. bàn phím, máy tính xách tay, một trình quản lý thiết bị có sẵn trong Windows. Muốn tắt bàn phím máy tính xách tay trong Windows 7 hoặc Windows 8 hoặc 10 mà không cần tải xuống bất kỳ phần mềm bên ngoài nào. Thứ ba, bạn cũng cần nhập trình quản lý này, các bước thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng bắt đầu có cửa sổ ở góc dưới bên trái của màn hình và chọn Trình quản lý thiết bị.

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, cuộn xuống, chọn phần Bàn phím và nhấp chuột phải vào đó. Chọn Gỡ cài đặt thiết bị để xóa trình điều khiển bộ điều khiển bàn phím. Ngay cả khi bạn nhập nhiều hơn một, nó sẽ không xuất hiện. màn hình.

Lưu ý: Nếu bạn đã xóa hoàn toàn trình điều khiển khỏi máy tính của mình và muốn bàn phím hoạt động trở lại, bạn cần tải xuống và cài đặt lại trình điều khiển. Các bước sẽ hơi rắc rối, vì vậy chỉ cần vô hiệu hóa bàn phím. nếu bàn phím bị hư hỏng rất nghiêm trọng và bạn muốn chuyển sang bàn phím riêng.

Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop
Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop

Sử dụng KeyFreeze vô hiệu hoá bàn phím laptop

KeyFreeze là một ứng dụng Windows hoàn toàn miễn phí giúp khóa bàn phím và chuột của máy tính xách tay của bạn để con bạn có thể xem phim hoạt hình một cách an toàn và ngăn thú cưng của bạn khởi động lại máy tính khi máy đang hoạt động.

Kết nối Internet để tìm kiếm cụm từ KeyFreeze và chọn kết quả đầu tiên trả về để tải phần mềm và cài đặt bình thường như mọi phần mềm khác. Sau đó nhấp vào Khóa bàn phím và chuột và bàn phím của bạn đã sẵn sàng. bị vô hiệu hóa. Hoặc bạn có thể chọn chỉ khóa chuột hoặc bàn phím trong cài đặt ứng dụng. Để bàn phím và chuột của bạn hoạt động trở lại, hãy giữ Ctrl + Alt + F.

Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop

Sử dụng Simple Disable Key vô hiệu hoá bàn phím laptop

Simple Disable Key là một ứng dụng thú vị cho phép bạn tắt chức năng của bất kỳ phím nào trên bàn phím máy tính của mình. Với khả năng tùy chỉnh phần mềm nâng cao, bạn cũng có thể đặt khoảng thời gian khóa phím và áp dụng cho các chương trình máy tính cụ thể. Dù mục đích sử dụng khóa của bạn là gì, phần mềm đều hỗ trợ nó một cách tối ưu.

Giống như phần mềm trên, Simple Kill Key không có sẵn trên thiết bị mà phải tải xuống và cài đặt trực tuyến. Trong phần “Phím”, nhấn phím bạn muốn khóa trên bàn phím, sau đó chọn “Thêm khóa”, tiếp tục nhấn phím và chọn “Thêm” để thêm các phím khác. Trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ với 3 tùy chọn bao gồm:

  • Always: Luôn tắt các phím trong tất cả các chương trình
  • Program: Chỉ tắt khóa cho một chương trình cụ thể. Sau khi bật tùy chọn này, phần mềm cho phép bạn chọn tệp thực thi để chạy
  • Schedule: Chọn khoảng thời gian bạn muốn bàn phím tiếp tục bị tắt

Cuối cùng, nhấn nút OK

Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop

Sử dụng phím tắt vô hiệu hoá bàn phím laptop

Cách vô hiệu hóa bàn phím laptop – Một tùy chọn rất dễ dàng khác mà chúng tôi muốn đề xuất là sử dụng phím chức năng trên chính bàn phím, nhưng không phải tất cả các kiểu máy tính xách tay đều có phím này, hãy tìm các phím từ F1 đến F12 để xem đó có phải là phím ở đó không, đó là phím được in bằng các ký hiệu. các ô vuông nhỏ đại diện cho bàn phím, sau đó nhấn và giữ phím Fn và phím đó cùng một lúc. Để mở khóa, hãy lặp lại thao tác hoặc nhấn và giữ phím Windows + Phím cách hoặc Shift + Esc.

Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop

Cách tắt vô hiệu hoá bàn phím laptop

Cài đặt lại thiết bị trên bàn phím – Driver

Nếu bạn đã làm theo phương pháp đầu tiên để tắt bàn phím máy tính xách tay và muốn bàn phím hoạt động trở lại, bạn sẽ cần cài đặt lại trình điều khiển. Quay lại Trình quản lý thiết bị và chọn mục tác vụ ở góc trên cùng bên trái và chọn Quét tìm phần cứng. những thay đổi. Hệ thống sẽ tự động tìm kiếm trình điều khiển bàn phím bị thiếu và cài đặt nó. Nếu bạn không tìm thấy trình điều khiển bàn phím, vui lòng truy cập trang web hỗ trợ của hãng máy tính xách tay bạn đang sử dụng và tải về trình điều khiển, cài đặt và khởi động lại máy tính.

Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop

Mở khóa bàn phím từ hệ thống

  • Bước 1: Nhập bảng điều khiển vào thanh tìm kiếm của Windows và nhấp để mở.
  • Bước 2: Chọn Ease of Access -> Ease of Access Center.
  • Bước 3: Bỏ chọn tất cả các mục và nhấp vào “OK”.
Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop
Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop

Nếu bạn khóa bàn phím bằng phần mềm của bên thứ ba, vui lòng truy cập trang web để tải xuống phần mềm này và đọc hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu cách mở khóa lại. Chờ bài viết trước để mở khóa. Việc tắt bàn phím laptop của Laptop Đà Nẵng giúp bạn sử dụng máy tính dễ dàng hơn!

Mọi thắc mắc, phản ánh cũng như ý kiến đóng góp về dịch vụ của Trâm Anh Laptop xin gửi về:

Công ty TNHH Trâm Anh Technology

+ Số hotline: 0935.747.288

+ Địa chỉ: 185 Ông Ích Khiêm, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

+ Website: https://laptopdanang.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/LAPTOPDANANGCOM


Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.