USB 4 là gì? Có gì nâng cấp so với USB 3.1, 3.2?

USB 4.0 là chuẩn USB mới nhất được dự kiến phát hành vào giữa năm 2019. Vậy USB 4 là gì và có gì nâng cấp so với USB 3.1, 3.2 trên các thiết bị điện thoại, laptop?. Hãy cùng Trâm Anh Laptop tìm hiểu ngay nhé!.

1. USB 4 là gì?

USB 4 là thế hệ tiếp theo của USB 3 sử dụng các kênh kép để đạt được tốc độ truyền dữ liệu lên tới 40 GB/s và được cải thiện khả năng tương thích bất kể người dùng sử dụng cáp hoặc cổng nào.

USB 4 là gì

2. Các đặc điểm của USB 4.

Tốc độ.

Hiện tại USB 3.1 và USB 3.2 chỉ mới đạt băng thông 20Gbps mà thôi, tức là chuẩn USB 4 với tốc độ truyền dữ liệu 40 GB/s sẽ truyền được nhiều dữ liệu hơn 2 lần so với phiên bản chuẩn USB 3 mới nhất và gấp 8 lần chuẩn USB 3 đầu tiên. Tốc độ cũng sẽ gấp đôi nếu truyền cùng một lượng data.

 Tốc độ của USB 4

Khả năng tương thích.

USB4 có khả năng làm việc và tương thích ngược với các chuẩn USB 3.2. USB 2.0 và cả Thunderbolt 3. Vì thế bộ sạc, màn hình và ổ đĩa có thể được kết nối bằng cáp thay vì một hub trung tâm.

Khả năng hiển thị và chia tách dữ liệu.

Chuẩn USB 3 đã giới thiệu khả năng sử dụng một cáp duy nhất để gửi nguồn, dữ liệu và tín hiệu video. Tuy nhiên, do thiết lập của người dùng mà đôi khi nó chỉ có thể gửi cái này hoặc cái kia và khiến tốc độ truyền dữ liệu bị giảm đáng kể.

Trên USB4. Firmware (chương trình được nhúng trong một phần của phần cứng) của thiết bị đang được kết nối sẽ chia dữ liệu đang truyền thành hai luồng trên thiết bị gửi và sau đó chuyển hai luồng lại thành một khối dữ liệu duy nhất để thiết bị nhận có thể đọc chính xác.

Khả năng chia tách dữ liệu của usb 4

Hiện tại, USB 4 chỉ dành cho các nhà phát triển. Phiên bản chính thức chưa được phát hành. Dự kiến các thiết bị có thể sử dụng USB 4 vào giữa năm 2020

Tất cả các thiết bị USB 4 sẽ bao gồm công nghệ USB Power Delivery (USB PD). Có thể cung cấp năng lượng lên tới 100 watt thông qua cổng USB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button