Laptop HP không nhận USB Boot – Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu bạn đang học về khoa học máy tính hoặc biết một chút về máy tính xách tay, chắc hẳn bạn không lạ lẫm gì với USB Boot. Là một thiết bị nhỏ gọn giúp sửa lỗi hệ thống rất hiệu quả. Nhưng nếu một ngày laptop HP không nhận USB Boot, bạn phải làm gì? Hãy thử làm theo giải pháp dưới đây để khắc phục tình trạng này.

Laptop HP không nhận USB Boot
Laptop HP không nhận USB Boot

Lý do tại sao máy tính không nhận USB Boot

USB Boot là một thanh USB được tải hệ điều hành và các công cụ phần mềm cần thiết để khôi phục dữ liệu, phân vùng ổ cứng, kiểm tra tình trạng RAM, v.v. Nhưng có lẽ công dụng quan trọng nhất của thiết bị này là cài Windows và đặt lại mật khẩu laptop, có rất nhiều người đặt mật khẩu mới cho máy tính của mình nhưng lại quên mất dữ liệu lưu trong ổ C.Thay vào đó, sử dụng USB Boot, bạn chỉ mất khoảng 5 phút để gỡ bỏ mật khẩu đã cài trên máy tính mà không làm mất dữ liệu.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay HP không hỗ trợ USB Boot, có thể là do khởi động Secure Boot và Boot Legacy (Launch CMS) bị tắt khiến máy tính không tương thích. Ngoài ra, máy tính thiếu driver, bị nhiễm virus, cổng USB bị chặn hoặc kết nối kém cũng gây ra tình trạng này.

laptop-khong-nhan-usb-boot-1

Cách khắc phục Laptop HP không nhận USB Boot

Trường hợp do Secure Boot

Bước 1: Tắt và khởi động lại laptop để vào menu Bios, nếu có thì thử các phím khác như Escape + F10 hoặc F2, F6.

Bước 2: Trên tab Bảo mật, sử dụng các phím lên, xuống và mũi tên. phím Enter để có thể chọn mục menu Secure Boot Menu.

Bước 3: Tương tự, trong cửa sổ hiện ra, bạn sử dụng phím Enter và Mũi tên để chọn Đã tắt.

Bước 4: Sau đó nhấn phím F10 và chọn Yes để lưu cài đặt.

Bước 5: Thoát khỏi màn hình Bios gốc Đầu tiên, nhấn phím ESC

Bước 6: Vào tab Boot, chọn Start CMS, sau đó chọn Enabled và nhấn Enter để bật chế độ khởi động kế thừa

Bước 7: Tương tự như Bước 4, nhấn phím F10 và chọn Yes để lưu cài đặt

Kiểm tra xem laptop HP không nhận USB boot đã được khắc phục chưa.

laptop-khong-nhan-usb-boot-2

Trường hợp do laptop bị thiếu driver

Không chỉ khởi động từ USB mà USB máy tính bình thường cũng không nhận ra nếu thiếu driver. Điều này là do trình điều khiển này đã bị mất khi cài đặt hoặc cài đặt lại Windows. Để khắc phục, bạn cần tải xuống và cài đặt nó. Cài đặt phiên bản còn thiếu. Bạn có thể sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển tự động như Wandriver, EasyDriver, DriverBooster, v.v.

laptop-khong-nhan-usb-boot-3

Trường hợp cổng USB tiếp xúc kém

Nếu laptop của bạn đã sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh thường xuyên thì không thể loại trừ khả năng cổng USB bị bẩn, hư hỏng khiến bạn không vào được USB Boot. Làm sạch đầu nối này hoặc cắm nó vào đầu nối. thử một cái gì đó khác. Nếu nó vẫn không hoạt động, bạn cần phải làm điều đó

Trường hợp laptop HP nhiễm virus

Virus ăn cắp dữ liệu và đôi khi phá hủy các tập tin hệ thống, gây ra sự cố cho máy tính xách tay. Nhanh chóng diệt virus và khởi động lại máy nếu bạn nghi ngờ đây là nguyên nhân khiến laptop HP không nhận được. Khởi động USB. Bạn cần mua một chương trình chống vi-rút độc quyền. Phần mềm tốt hơn cho máy so với các phiên bản tràn lan trên mạng, nhưng nếu hệ điều hành đã bị hư hỏng nặng, tốt nhất bạn nên cài lại phiên bản Windows mới.

Dịch sửa chữa laptop HP uy tín lấy ngay tại Đà Nẵng

Khi sử dụng máy tính xách tay HP hoặc máy tính xách tay thương hiệu khác gặp sự cố, ví dụ: B. Không nhận USB boot vui lòng liên hệ Laptop Trâm Anh để khắc phục sự cố. Không chỉ kinh doanh bán laptop cũ, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa, linh kiện giá rẻ. thay thế, bạn sẽ nhận được nó ngay lập tức.

Đội ngũ thợ máy có trình độ chuyên môn cao luôn túc trực tại cửa hàng để có thể phục vụ khách hàng mọi lúc. nếu cần. Chuẩn đoán và sửa chữa đúng “bệnh” của máy.Đối với các lỗi phần mềm, lỗi hệ thống, thời gian sửa chữa chỉ từ 30 phút đến 2 giờ.

Về phần linh kiện nếu có sẽ được đổi tận nơi, còn không thì tối đa khoảng 23 ngày. Các giấy tờ như phiếu thu, phiếu bảo hành, hóa đơn được cung cấp đầy đủ mang đến sự uy tín trong kinh doanh và sự an tâm cho khách hàng, Trâm Anh Laptop địa chỉ 72 Ngô Gia Tự, ngay trung tâm Đà Nẵng, thuận tiện di chuyển sửa chữa .

tram-anh-laptop-da-nang


Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *