Laptop Dell bị sập nguồn và không bật lên được, phải làm sao?

Trong số những khách hàng đến với Laptop Trâm Anh để sửa chữa laptop, đa số là do laptop Dell bật không lên. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và cách khắc phục ra sao? Xem bài viết dưới đây.

laptop dell bật không lên
laptop dell bật không lên

Nguyên nhân và cách khắc phục laptop Dell bật không lên

Vấn đề về pin

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng laptop Dell đang sử dụng bị tắt nguồn, bật không lên. Tín hiệu khá rõ ràng. Cắm sạc vào máy, đèn LED sẽ sáng, thậm chí có thể khởi động lại laptop. thì là pin hư máy hiện tại đang sử dụng nguồn trực tiếp từ nguồn nếu chỉ là pin lỏng thì tháo ra lắp lại còn nếu kém thì cứ đến để thay.Tùy từng dòng máy mà giá của pin khác nhau, nhưng thường từ vài trăm đến hơn triệu đồng.

lỗi do pin
lỗi do pin

Laptop Dell bật không lên do nhiễm virus

Dell thường sử dụng hệ điều hành Windows, một hệ điều hành rất dễ bị tấn công bởi vi-rút và mã độc. Do đó, các tệp bị mất bao gồm các tệp hệ thống khiến máy tính hoạt động sai và gặp sự cố. Bật nó lên. Trong trường hợp này, bạn hãy thử sử dụng các phần mềm hỗ trợ như Hiren’n Boot CD, WinBuilder, miniPE … hoặc bạn cần cài lại Windows. Nhưng ngay cả khi thiết bị được bật nguồn, các tập tin bị mất rất khó khôi phục.Vì vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng thường xuyên và hạn chế bấm vào các liên kết hoặc email từ người lạ.

lỗi do virus
lỗi do virus

Nguồn điện trên bo mạch chủ bị hỏng

Máy tính bị sập nguồn đột ngột, mặc dù đã cố gắng kết nối nguồn điện nhưng đèn báo nguồn không sáng, quạt không quay thì rất có thể lỗi đến từ bo mạch chủ. Mỗi vị trí trên bảng, ví dụ: B. một tụ điện. , ví dụ, bị hỏng. Nó cũng có thể dẫn đến tình trạng mất điện đột ngột và bật không lên. Đây là linh kiện rất quan trọng và tinh tế của máy tính xách tay, vì vậy bạn không nên tự ý sửa chữa trừ khi bạn là chuyên viên kỹ thuật mà hãy đến với Laptop Hải Đăng để kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp của chúng tôi kiểm tra và khắc phục.

Lỗi do RAM

Một lý do khác khiến máy tính xách tay không bật được là do RAM bị lỗi. Thử rút phích cắm và cắm lại hoặc cắm vào một khe cắm khác nếu có. Nếu bạn đang sử dụng 2 thanh RAM cùng lúc, hãy thử tháo từng thanh một và khởi động lại máy xem thanh nào bị hỏng và cần thay thế.

lỗi do ram
lỗi do ram

Do quạt tản nhiệt

Quạt tuy không tập trung nhiều người như CPU, card đồ họa hay ổ cứng nhưng lại có tác dụng cực kỳ quan trọng là khi máy tính hoạt động sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt nên quạt sẽ giúp tản hết nhiệt ra ngoài. khe tản nhiệt. Nếu không được làm mát kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng mất điện. Tình trạng này liên tục có thể phá hủy tụ điện và khiến máy tính xách tay Dell không bật.Kiểm tra xem bụi bẩn có bám vào quạt và các khe thông gió cản trở quá trình tản nhiệt kịp thời hay không. Tản nhiệt cho CPU. Việc vệ sinh thường xuyên là rất quan trọng để duy trì độ bền và hoạt động của laptop, vì vậy bạn nên thực hiện ít nhất 6 tháng một lần.

lỗi do quạt
lỗi do quạt

Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện không ổn định hoặc điện áp sai cũng là nguyên nhân khiến máy tính xách tay Dell của bạn không bật được. Kiểm tra phích cắm xem có bị lỏng hay không hoặc chuyển sang phích cắm khác để xem nó có hoạt động trở lại hay không.

Trong số các giải pháp trên, hầu hết đều yêu cầu tháo rời máy và tháo linh kiện. Điều này đòi hỏi sự khéo léo và một số công cụ hỗ trợ. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể tự khắc phục sự cố, hãy mang máy tính đến đại lý. Laptop Trâm Anh để chúng tôi kiểm tra và sửa chữa.


Xem thêm :

One thought on “Laptop Dell bị sập nguồn và không bật lên được, phải làm sao?

  1. Pingback: Khắc phục lỗi laptop Dell không nhận ổ cứng tại nhà - Trâm Anh Laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *