Hướng dẫn cách chọn laptop Dell đồ hoạ cũ cấu hình cao, giá rẻ

Dell là công ty sản xuất máy tính xách tay có lịch sử lâu đời và uy tín. Vì vậy, dù là laptop đồ họa Dell cũ nhưng độ bền và hiệu năng vẫn rất ổn định ngang ngửa với các dòng máy đời mới. Máy phù hợp cho những ai cần máy cấu hình cao giá rẻ.

cach-chon-laptop-dell-do-hoa-cu
Laptop Dell đồ hoạ cũ

Có nên mua laptop Dell đồ họa cũ không?

Bạn nên mua nếu bạn có mức thu nhập trung bình, sinh viên muốn tiết kiệm chi phí, làm công việc chuyên ngành thiết kế, biên tập hình ảnh, video. Như ai cũng biết cấu hình máy tính càng mạnh thì máy tính càng khủng. Nếu quyết định mua laptop đồ họa Dell cũ, bạn chỉ phải trả một nửa hoặc 1/3 so với mua mới. Nếu bạn mua ở nguồn uy tín và biết cách test thì là loại dùng được lâu mới cần nâng cấp, sửa chữa.Để kéo dài tuổi thọ cho laptop, bạn nên vệ sinh định kỳ 6 tháng một lần để loại bỏ bụi bẩn và kiểm tra các vấn đề về linh kiện, phần mềm nếu có.

Tư vấn mua laptop Dell cũ làm đồ họa

Chọn bộ xử lý Core i5 trở lên

Khi mới mua laptop, bạn chưa hiểu biết nhiều về máy tính rất dễ mua phải một chiếc máy đời thấp, không thể đáp ứng tốt việc học tập và làm việc của bạn, công việc của bạn chỉ cần một chút là được. Chỉnh sửa ảnh hay mua đồ họa nghiệp dư thì cấu hình Core i5 cũng đáp ứng được nhưng nếu bạn muốn chuyên sâu hơn thì ưu tiên dùng phần mềm thiết kế để dựng như AutoCAD hoặc chỉnh sửa video như Adobe Premiere. từ thế hệ thứ 6 trở lên và dòng H, HQ tốt nhất.

DELL-7510-i7
 

Chọn ổ cứng kép SSD + HDD

Khi chọn máy, bạn nên hỏi nhân viên bán hàng về loại có hỗ trợ ổ cứng SSD và HDD. Vì ổ cứng SSD cho tốc độ mở máy, truy xuất phần mềm và dữ liệu nhanh chóng. Loại ổ cứng HDD cung cấp nhiều không gian để lưu trữ các tập tin. Đồ họa lớn Sử dụng cả hai ổ đĩa cùng một lúc là tốt nhất, nhưng cũng là hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Nếu chỉ dùng một cái thì tùy bạn muốn máy chạy nhanh hay tiết kiệm nhiều bộ nhớ để chọn loại.Phù hợp.

Chọn Ram trên 8GB

Nếu laptop dùng cho văn phòng là ok với RAM 4GB thì RAM laptop Dell trên phải từ 8GB trở lên mới chạy được đồ họa. hơn Chỉ sau đó không có độ trễ hoặc đóng băng.

DELL-M4800

Chọn máy có card đồ họa rời cho laptop Dell đồ hoạ cũ

Card màn hình rời là thứ bắt buộc phải có đối với các máy tính xách tay có đồ họa cũ. Nó sử dụng bộ nhớ đệm riêng nên không ngốn RAM của máy tính, tốc độ xử lý ảnh nhanh hơn rất nhiều. Sinh sản. 2D hay Photoshop đơn giản thì card rời như NVIDIA MX130, NVIDIA MX250 sẽ làm được, nếu bạn muốn card mạnh hơn thì nên dùng GTX 1050 trở lên.

Chọn màn hình lớn với độ phân giải cao

Thiết kế đồ họa tất nhiên liên quan mật thiết đến màu sắc. Vì vậy, khi chọn laptop, bạn nên chọn màn hình có chất lượng Full HD, cao hơn là 2k, 3k, 4k. Độ phủ màu sRGB càng rộng càng tốt. Nó đi kèm với tấm nền IPS. Nhờ đó, hình ảnh mới hiển thị sắc nét và màu sắc chính xác hơn. Ngoài ra, khi thiết kế, bạn cần liên tục xem các chi tiết nhỏ của hình ảnh, tức là kích thước của màn hình.Hình càng lớn càng tốt, khoảng 15,6 inch hoặc 17 inch để tránh mỏi mắt và tăng độ cận thị.

DELL-M6800-i7

Các tính năng hỗ trợ thêm

Bên cạnh việc lựa chọn cấu hình máy, bạn nên chọn cho mình một chiếc laptop Dell đồ họa cũ có cổng USB Type-C, HDMI hoặc VGA để xuất hình ảnh qua máy chiếu, phục vụ cho các buổi thuyết trình, hội họp. nhưng chúng ngày càng tốt hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên mang theo máy tính xách tay của mình đến trường học, cơ quan hoặc các cuộc hẹn với khách hàng, hãy thử cho loại có trọng lượng dưới 2 kg.


Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *