Cách sửa lỗi camera laptop không lên hình, không hiển thị

Máy tính xách tay ngày nay được trang bị camera để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau như trò chuyện từ xa theo thời gian thực, họp trực tuyến, học tập trực tuyến,… Nếu camera của laptop không bật được thì rất có thể do lỗi driver, cài đặt sai ,. Trên đây là một số cách hữu ích để sửa lỗi camera laptop không lên hình nhanh chóng và hiệu quả.

camera-laptop-không-lên-hình
Cách sửa lỗi camera laptop không lên hình

Camera laptop không bật vì không mở quyền truy cập vào ứng dụng

Nếu gần đây bạn đã cập nhật hệ điều hành và các tính năng mới và nhận thấy không mở được camera của máy tính xách tay, vui lòng kiểm tra quyền sử dụng camera. Vì một số ứng dụng có thể bị vô hiệu hóa quyền truy cập. truy cập máy ảnh và cần mở lại để sử dụng. Các bước để mở lại như sau:

Bước 1: Giữ tổ hợp phím Windows + I hoặc nhấn vào biểu tượng cửa sổ góc trái màn hình> chọn biểu tượng bánh răng cưa để vào Cài đặt hệ thống (Settings) của thiết bị.

Bước 2: Tìm và nhấn vào mục Quyền riêng tư có biểu tượng ổ khóa (thường ở dưới cùng).

Bước 3: Tiếp tục duyệt và chọn mục Camera trên thanh cuộn bên trái.

Bước 4: Trong phần Cho phép ứng dụng sử dụng máy ảnh của tôi hoặc Cho phép ứng dụng truy cập máy ảnh của bạn, hãy chuyển Chế độ thành Bật.

Bước 5: Cuộn xuống và bật các ứng dụng mà bạn cho phép camera truy cập.

camera-laptop-khong-len-3
camera của máy tính xách ta

Khởi động lại camera máy tính không lên

Một cách khác để sửa lỗi laptop không bật được camera là khởi động lại. Sau khi khởi động lại, ứng dụng camera sẽ trở lại trạng thái mặc định và bạn có thể hoạt động bình thường trở lại.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào phần cài đặt thiết bị của mình như trên rồi chọn Ứng dụng & tính năng.

Bước 2 Cuộn xuống để tìm ứng dụng Máy ảnh được tích hợp sẵn trong hệ thống Windows.

Bước 3: Nhấp vào Tùy chọn nâng cao và sau đó nhấp vào Đặt lại nút.

camera-laptop-khong-len-2
laptop không bật được camera

Update lại driver điều khiển camera

Giống như nhiều thiết bị phần cứng khác, camera của máy tính xách tay yêu cầu một trình điều khiển riêng. Có thể máy tính xách tay không nhận ra camera vì trình điều khiển hiện tại đã cũ. Hãy thử cập nhật lại bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào Trình quản lý thiết bị (Device Manager), có nhiều cách để thực hiện nhưng cách nhanh nhất là bạn click chuột phải vào biểu tượng Start ở ô rồi chọn Device Manager để chọn.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Imaging Devices> nhấp chuột phải vào trình điều khiển webcam được tích hợp sẵn> chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển.

Bước 3 – Một cửa sổ hiện ra hỏi bạn có muốn tìm trình điều khiển hay không. Sau đó chọn mục Tìm kiếm tự động cập nhật phần mềm trình điều khiển để máy tính tự động cập nhật phiên bản mới nhất.

Bước 4 – Khởi động lại máy tính xách tay và kiểm tra lại máy ảnh

Cài đặt driver camera

Nếu bạn cập nhật lại trình điều khiển máy ảnh mà vẫn không hoạt động, vui lòng xóa nó và cài đặt phiên bản mặc định khác. Các bước thực hiện khá giống với các bước trước. Nhưng thay vì chọn Cập nhật, hãy chọn Gỡ cài đặt để loại bỏ phiên bản bị lỗi. Tiếp theo, nhấn vào Quét thay đổi phần cứng ở trên cùng có biểu tượng kính lúp và laptop sẽ tự động cập nhật trình điều khiển bị thiếu, đây là trình điều khiển lỗi mới được gỡ bỏ. Cuối cùng, khởi động lại laptop xem có lỗi không mở được. Đã sửa camera laptop chưa?

Camera laptop không lên – Thay camera laptop mới

Sau khi bạn đã tùy chỉnh và cài đặt tất cả các phần mềm mà vẫn không khắc phục được lỗi camera laptop không lên thì rất có thể là do lỗi phần cứng nào đó, đặc biệt là thiết bị camera được gắn trên máy. Nếu cần thay mới, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp. Tại Hải Đăng Laptop, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và các máy móc, thiết bị hỗ trợ. Modern sẽ kiểm tra kỹ lưỡng vấn đề của camera và giúp bạn khắc phục. với chi phí tốt nhất .

Mọi thắc mắc, phản ánh cũng như ý kiến đóng góp về dịch vụ của Trâm Anh Laptop xin gửi về:

Công ty TNHH Trâm Anh Technology

+ Số hotline: 0935.747.288

+ Địa chỉ: 185 Ông Ích Khiêm, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

+ Website: https://laptopdanang.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/LAPTOPDANANGCOM


Xem thêm :

One thought on “Cách sửa lỗi camera laptop không lên hình, không hiển thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.