Cách nhận biết cáp màn hình laptop bị hỏng – Dịch vụ thay cáp màn hình lấy ngay Đà Nẵng

Cáp màn hình laptop là một phụ kiện cần thiết để kết nối tín hiệu giữa mainboard laptop và màn hình hiển thị laptop. Nếu máy tính xách tay của bạn gặp phải các vấn đề như màn hình mờ, sọc nhiễu hoặc gập lên xuống trước khi hiển thị màn hình ổn định, thì nguyên nhân có thể do cáp màn hình gây ra.

Để tìm hiểu nguyên nhân của các vấn đề này, bạn có thể nhận ra các dấu hiệu như màn hình bị vỡ, bị gẫy hoặc bị mất kết nối. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra các kết nối để đảm bảo rằng chúng được cắm chặt vào đúng cách.

Khi cần thay thế cáp màn hình, giá có thể dao động tùy thuộc vào thương hiệu và mô hình của máy tính xách tay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sửa chữa cáp màn hình thay vì thay thế hoàn toàn, giá sẽ rẻ hơn nhiều. Bạn có thể tham khảo các cửa hàng sửa chữa máy tính xách tay để biết thêm chi tiết về giá cả và quy trình sửa chữa.

Trâm Anh Laptop Đà Nẵng đã phân tích về cáp màn hình và mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn khi gặp vấn đề với màn hình của máy tính xách tay của mình.

 

cap-man-hinh-laptop-acer

 

Cấu tạo cáp màn hình laptop 

Cáp màn hình laptop được chế tạo từ nhiều sợi dây điện nhỏ, có từ 30 đến 40 chân tương ứng với từng model máy tính xách tay. Một đầu của cáp được kết nối với mainboard của laptop, trong khi đầu kia được gắn vào màn hình LCD. Ngoài ra, một nhánh nhỏ khác của cáp được dùng để kết nối với camera và mic. Chức năng chính của cáp là truyền tín hiệu và dẫn điện từ mainboard lên màn hình. Do đó, đôi khi dù bề ngoài màn hình không có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào, nhưng hình ảnh hiển thị lại bị lỗi do cáp bị lỏng hoặc đứt hỏng.

Cách nhận biết cáp màn hình laptop bị hỏng,cần phải thay hoặc sửa cáp

Bất kể bạn có hay không là một chuyên gia về máy tính, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy các dấu hiệu lỗi liên quan đến cáp màn hình bằng mắt thường. Dưới đây là một số dấu hiệu mà Trâm Anh Laptop liệt kê và thường gặp trên laptop:

 • Màn hình bị tối mờ, có đốm trên màn hình, sọc ngang hoặc dọc nhiều, không ổn định tại một điểm, hoặc hình ảnh nội dung không rõ ràng.
 • Màn hình laptop liên tục chớp nháy hoặc có thể lúc bị, lúc không bị, tình trạng thay đổi khi gập lên hoặc xách xuống.
 • Màn hình bị nhòe, lag hình, hoặc giật màn hình.
 • Hình ảnh hiển thị bị biến dạng, màu sắc không đúng hoặc bị mất màu.
 • Những trường hợp lỗi nặng, cáp màn hình bị cháy mất lớp cách điện, gây chập vào nhau, dẫn đến cháy cả trên mainboard và màn hình.
 • Những trường hợp chỉ bị lỏng nhẹ, có biểu hiện là rung lắc nhẹ màn hình hoặc chỉnh góc độ mở máy thì màn hình hiển thị lại bình thường.

 

cap-man-hinh-laptop-dell

 

Nguyên nhân lỗi cáp màn hình

 • Việc mở màn hình không đúng cách có thể gây đứt dây cáp màn hình dần dần.
 • Mở quá góc giới hạn của máy có thể làm căng cáp màn hình và gây tuột kết nối giữa cáp và mainboard.
 • Sự va đập hoặc rơi rớt nặng của máy cũng có thể là nguyên nhân khiến cáp màn hình bị đứt hoặc lỏng kết nối.
 • Tháo máy ra để vệ sinh và lắp lại không đúng cách cũng là một nguyên nhân khiến cáp màn hình bị hư hỏng.
 • Sử dụng dây cáp kém chất lượng hoặc có kích thước quá ngắn cũng có thể gây lỗi về cáp màn hình.

Dịch vụ sửa, thay cáp màn hình lấy ngay Đà Nẵng

Để sửa cáp màn hình laptop trong trường hợp bị lỏng hoặc đứt, cần phải mở toàn bộ máy và kiểm tra mainboard. Nếu bạn tự thực hiện việc này tại nhà hoặc thao tác không đúng cách, có thể gây hư hỏng nặng hơn cho cáp và mainboard. Trong trường hợp cáp bị đứt hoặc cháy nặng, cần phải thay ngay. Do đó, nên tìm đến dịch vụ sửa cáp màn hình laptop chuyên nghiệp như Trâm Anh Laptop Đà Nẵng.

Kỹ thuật viên tại công ty này đều có nhiều năm kinh nghiệm trong thao tác và tiếp xúc với các dòng laptop. Sau khi kiểm tra toàn diện, kỹ thuật sẽ đưa ra phương án khắc phục và báo giá. Khi bạn đồng ý, kỹ thuật viên mới tiến hành sửa chữa.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng laptop và mỗi dòng sẽ có một loại cáp khác nhau, do đó giá cả cũng khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn cáp màn hình chỉ có giá trung bình từ 300.000 – 350.000đ cho các dòng máy phổ thông. Vì sản phẩm có sẵn nên thời gian thay chỉ mất từ 5-10 phút và bạn có thể ngồi đợi và nhận máy ngay sau khi sửa xong.

Quy trình tiếp nhận và sửa chữa thay cáp màn hình laptop

Nếu bạn không chắc chắn về nguyên nhân lỗi máy, Trâm Anh Laptop có dịch vụ chẩn đoán bệnh miễn phí và chính xác để xác định xem có phải là lỗi cáp màn hình laptop hay không. Quá trình tiếp nhận và sửa chữa thay cáp màn hình laptop tại Trâm Anh Laptop được thực hiện như sau:

Bước 1: Tháo viền màn hình để kiểm tra cáp màn hình có tiếp xúc lỏng hoặc chạm chập ở đâu không.

cap-man-hinh-laptop-asus

 

Bước 2: Lắp màn hình đúng mã để kiểm tra xem hiển thị có bị lỗi không. Nếu máy không còn lỗi, điều này chứng tỏ lỗi không phải do cáp màn hình.

 

Bước 3: Tháo cáp cũ và lắp cáp màn hình mới để kiểm tra. Nếu máy vẫn còn lỗi thì lỗi nằm trên mainboard. Nếu cáp màn hình mới hoạt động tốt, chúng tôi sẽ báo tình trạng và giá thay cho quý khách hàng. Nếu quý khách hàng đồng ý, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa.

Bước 4: Giao máy lại cho quý khách để kiểm tra lại toàn diện và xuất hóa đơn VAT cùng với phiếu bảo hành.

 

 

Đối với trường hợp lỗi mainboard, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn và tiếp nhận từng linh kiện cụ thể, báo giá và thời gian hoàn thành. Quá trình sửa chữa sẽ được thực hiện một cách rõ ràng và minh bạch để đảm bảo sự hài lòng của quý khách hàng.

Cáp màn hình laptop – Lời kết 

Trâm Anh Laptop Đà Nẵng gửi đến bạn đọc bài viết tổng hợp này. Tùy theo tình trạng của máy, bạn có thể tự chẩn đoán sự cố. Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến cáp màn hình đều rất nghiêm trọng và cần được khắc phục kịp thời để tránh những hậu quả không mong muốn.


Thông tin liên hệ Đặt hàng – Thay thế – Bảo hành sản phẩm

Mọi thắc mắc, phản ánh cũng như ý kiến đóng góp về dịch vụ của Trâm Anh Laptop xin gửi về:

Công ty TNHH Trâm Anh Technology

+ Số hotline: 0935.747.288

+ Địa chỉ: 185 Ông Ích Khiêm, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

+ Website: https://laptopdanang.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/LAPTOPDANANGCOM

 

2 thoughts on “Cách nhận biết cáp màn hình laptop bị hỏng – Dịch vụ thay cáp màn hình lấy ngay Đà Nẵng

 1. Pingback: 7 Cách Chỉnh Độ sáng màn hình laptop Win 10,11

 2. Pingback: Cách khắc phục camera laptop không hiển thị hình ảnh TramAnh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.