Cách nhận biết cáp màn hình laptop bị hỏng – Dịch vụ thay cáp màn hình lấy ngay Đà Nẵng

Cáp màn hình laptop là thiết bị kết nối tín hiệu mainboard laptop và màn hình hiển thị laptop.Trong một ngày đẹp trời nếu máy laptop của bạn bị mờ, sọc nhiễu màn hình, gập lên xuống mới hiển thị được màn ổn định,vậy nguyên nhân rất có thể do cáp gây ra. Các bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân tại sao dẫn đến lỗi này,dấu hiệu nhận biết lỗi cáp ra sao ? Và đặc biệt giá thay cáp màn hình laptop, sửa cáp màn hình giá bao nhiêu. Hôm nay Trâm Anh Laptop Đà Nẵng gởi đến các bạn bài phân tích về cáp màn hình.

 

cap-man-hinh-laptop-acer

 

Cấu tạo cáp màn hình laptop 

Cáp màn hình laptop được cấu tạo từ nhiều sợi dây điện nhỏ từ 30pin – 40pin tùy thuộc vào mỗi loại model máy laptop. Một đầu kết nối với mainboard laptop,đầu còn lại kết nối với màn hình LCD. Ngoài ra còn có thêm một nhánh nhỏ kết nối với camera và mic. Công dụng của cáp là để truyền tín hiệu và dẫn điện từ main lên màn hình. Vì vậy đôi khi các bạn nhìn bên ngoài màn hình không có dấu hiệu hư tổn,nhưng hình ảnh hiển thị lại lỗi là do cáp bị lỏng hoặc bị đứt hỏng.

Cách nhận biết cáp màn hình laptop bị hỏng,cần phải thay hoặc sửa cáp

Bạn không phải là một chuyên gia về máy tính,tuy nhiên với các lỗi về cáp màn hình bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy được bằng mắt thường. Sau đây là một số dấu hiệu được Trâm Anh Laptop liệt kê dưới đây mà các bạn thường thấy trên laptop:

– Màn hình bị tối mờ, đốm màn hình, sọc chỉ ngang, dọc nhiều mà không ổn định 1 chỗ,hiển thị hình ảnh nội dung không rõ ràng.

– Màn hình laptop bị chớp nháy liên tục hoặc lúc bị lúc không,khi gập lên xuống thì thay đổi tình trạng.

– Màn hình bị nhòe hình, lag hình, giật màn hình.

– Hình ảnh hiển thị biến dạng,màu sắc không đúng,mất màu.

– Các trường hợp lỗi nặng, cáp màn bị cháy mất lớp cách điện,làm cho chúng bị chập vào nhau,khiến chập cháy cả trên main và màn hình.

– Các trường hợp chỉ bị lỏng nhẹ,biểu hiện là rung lắc nhẹ màn hình hoặc chỉnh góc độ mở máy thì hiển thị màn lại bình thường.

 

cap-man-hinh-laptop-dell

 

Nguyên nhân lỗi cáp màn hình : 

– Do thói quen mở màn hình sai cách dẫn đến việc dây cáp bị đứt dần.

– Mở hết góc giới hạn của máy nhiều,dẫn đến cáp màn hình bị kéo căng,làm tuột kết nối giữa cáp màn hình và mainboard.

– Máy bị va đập hoặc rơi rớt nặng khiên cáp bị đứt hoặc lỏng kết nối.

– Tháo máy ra vệ sinh và lắp lại không đúng cách.

– Do thiết kế của nhà sản xuất khi sử dụng dây cáp kém chất lượng hoặc kích thước quá ngắn.

Dịch vụ sửa, thay cáp màn hình lấy ngay Đà Nẵng

Sửa cáp màn hình laptop đối với trường hợp bị lỏng hoặc đứt đều phải cần mở máy toàn bộ và liên quan đến main. Cho nên nếu bạn tự làm ở nhà hoặc thao tác không đúng cách sẽ dẫn đến việc đứt cáp và chập cháy trên main nặng hơn. Còn đối với trường hợp đứt cáp và cháy cáp nặng thì cần phải thay ngay. Đó cũng là lý do vì sao bạn cần phải tìm đến dịch vụ sửa cáp màn hinh , thay cáp màn hình laptop chuyên nghiệp như Trâm Anh Laptop Đà Nẵng,

Kỹ thuật viên tại công ty đều có tay nghề lâu năm,kinh nghiệm trong thao tác và tiếp xúc thường xuyên với các dòng laptop. Sau khi kiểm tra cẩn thận,toàn diện, kỹ thuật sẽ đưa ra phương án khắc phục và báo giá. Khi có sự đồng ý của bạn kỹ thuật mới bắt đầu thao tác sửa chữa.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng laptop và vì vậy cũng có rất nhiều dòng cáp khác nhau,theo đó giá cả của mỗi loại cáp cũng khắc. Tuy nhiên phần lớn cáp màn hình chỉ nằm ở phần giá trung bình từ 300.000 – 350.000đ cho các dòng máy phổ thông. Vì có sẵn hàng nên thời gian thay chỉ mất từ 5-10 phút. Bạn có thể ngồi đợi xem trực tiếp và lấy ngay.

Quy trình tiếp nhận và sửa chữa thay cáp màn hình laptop

Nếu không chắc chắn là lỗi do cáp màn hình laptop hay không thì bạn chỉ cần mang máy đến công ty Trâm Anh Laptop để chẩn đoán bệnh miễn phí và chính xác. Tiếp theo đó là quy trình tiếp nhận và sửa chữa thay cáp màn hình như sau:

  • Bước 1 : Tháo viền màn và màn hình để kiểm tra cáp màn hình có bị tiếp xúc lỏng hay chạm chập ,đút nơi đâu không.

cap-man-hinh-laptop-asus

 

  • Bước 2: Lắp màn hình đúng mã để test xem hiển thị có bị lỗi không. Nếu hết lỗi chứng minh màn hình của bạn bị lỗi chứ không phải do cáp.

 

  • Bước 3: Tháo cáp cũ ra,lắp cáp màn hình mới để test. Nếu vẫn không hết lỗi thì máy laptop của bạn bị trên main. Còn thay cáp màn mới vào mà hoạt động tốt thì báo tình trạng và giá thay cho quý khách. Khách đồng ý sẽ hoàn thiên.
  • Bước 4 : Giao máy để quý khách kiểm tra lại toàn diện và xuất hóa đơn VAT cùng phiếu bảo hành.

 

 

Đối với trường hợp lỗi main, kỹ thuật sẽ tư vấn và biên nhận,ký nhận từng linh kiện cụ thể, báo giá và thời gian hoàn thành cụ thể. Rõ ràng và minh bạch trong công việc.

Cáp màn hình laptop – Lời kết 

Bài viết trên là lời tổng hợp mà Trâm Anh Laptop Đà Nẵng gởi đến các bạn. Các bạn có thể tự chẩn đoán tùy theo tình trạng của máy. Tuy nhiên đối với các trường hợp về cáp màn hình đều khá là nghiêm trọng nếu không xử lý kịp thời.


Thông tin liên hệ Đặt hàng – Thay thế – Bảo hành sản phẩm

Mọi thắc mắc, phản ánh cũng như ý kiến đóng góp về dịch vụ của Trâm Anh Laptop xin gửi về:

Công ty TNHH Trâm Anh Technology

+ Số hotline: 0935.747.288

+ Địa chỉ: 185 Ông Ích Khiêm, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

+ Website: https://laptopdanang.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/LAPTOPDANANGCOM

 

One thought on “Cách nhận biết cáp màn hình laptop bị hỏng – Dịch vụ thay cáp màn hình lấy ngay Đà Nẵng

  1. Pingback: 7 Cách Chỉnh Độ sáng màn hình laptop Win 10,11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.