Hướng Dẫn Cách Dùng Pin Laptop Đúng Cách

Sự khác biệt lớn giữa máy tính xách tay và máy tính để bàn là nó có pin, vì vậy bạn không cần phải phụ thuộc vào nguồn điện. Đây là yếu tố làm cho máy tính xách tay rất di động. Bạn có thể sử dụng máy tính ở bất cứ đâu, ngay cả ở những nơi không có ổ cắm điện. Đó là lý do tại sao pin là yếu tố quan trọng khi mua máy tính xách tay, đặc biệt là đối với những người phải di chuyển nhiều. Mặc dù pin xuống cấp dần theo thời gian nhưng chúng ta có cách dùng pin laptop đúng cách để làm cho laptop bị chai chậm hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng Pin Laptop đúng cách

1.Hướng dẫn cách dùng pin laptop

Cách dùng pin laptop cho laptop mới

Đối với máy tính xách tay mới mua, bạn cần sạc và xả pin ba lần liên tiếp trong khoảng 8-10 giờ mỗi lần. Cụ thể, hãy kết nối bộ sạc để sạc đầy pin, sau đó ngắt kết nối với bộ sạc và sử dụng cho đến khi vạch pin xuất hiện. Khi đèn báo chỉ hiển thị 10%, vui lòng kết nối bộ sạc để sạc nguồn trong 8 giờ nữa. Lặp lại ba lần, sau đó sử dụng máy tính xách tay như bình thường. Quý khách lưu ý đối với laptop mới mua không thể vừa sử dụng vừa sạc, một thời gian sau sẽ có thể sử dụng bình thường. Công nghệ pin trên máy tính xách tay ngày nay tiên tiến hơn nhiều, vì vậy bạn có thể làm theo cách này hoặc không.

Vệ sinh máy tính và socket mạch sạc pin laptop

Mỗi năm bạn nên mang laptop đi vệ sinh ít nhất một lần, thường xuyên sử dụng ít nhất hai lần ở những nơi nhiều bụi bẩn như công trường, nhà xưởng. Sau khi vệ sinh, các linh kiện đều như mới. Nó hoạt động tốt. , một số vấn đề. Bụi cũng bám vào pin máy tính xách tay làm giảm khả năng tiếp xúc của phần tiếp xúc giữa pin với nguồn điện, dẫn đến mất hiệu suất và chập chờn khi nhận hoặc không nhận. Sử dụng vải mềm, khô hoặc bàn chải lông để loại bỏ bụi bám trên cả ngăn chứa pin và ắc quy, sử dụng máy nén khí nếu cần. Nếu bạn không cần sử dụng máy tính trong thời gian dài, vui lòng tháo pin. cẩn thận trong túi và bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp.

Hướng dẫn cách sử dụng Pin Laptop đúng cách

Không để pin quá nhiệt và bị dính nước

Nhiệt độ và nước là hai thứ tối kỵ đối với linh kiện điện tử nói chung và pin laptop nói riêng. Do thói quen đặt máy tính xách tay trên đệm và gối, việc bịt kín bộ tản nhiệt sẽ ngăn cản luồng khí lưu thông, pin và các bộ phận bên trong khác dần nóng lên. Điều này dẫn đến pin nhanh hết hơn, do đó tình trạng này vẫn tiếp diễn và thậm chí gây chết pin. Nếu pin bị ướt, một vài giọt nước có thể lấy ra kịp thời thì không sao, nhưng nhiều chỗ bị tràn không xử lý kịp thời. Khả năng hết pin là rất cao.

Không dùng pin laptop bị cạn điện do lâu không sử dụng

Nhiều người quá tập trung vào công việc hoặc chủ quan không để ý đến thời lượng pin, cứ để pin cạn kiệt nên không tìm được bộ sạc. Đây là lý do tại sao số lượng người sẽ thay pin. Máy tính xách tay đang gia tăng. Khi mức pin yếu từ 10% đến 20%, hãy nhanh chóng kết nối bộ sạc. Tốt nhất là luôn giữ phần trăm pin trong khoảng 40 – 80. Theo các chuyên gia máy tính, pin vẫn nằm trong phạm vi này. Tuổi thọ dài hơn bốn lần so với pin bình thường khi pin cạn.

Hướng dẫn cách sử dụng Pin Laptop đúng cách

Xả pin laptop định kỳ

Xả pin từ 3 đến 6 tháng một lần để kéo dài tuổi thọ và hiệu chỉnh lại đồng hồ đo dung lượng. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau:

– Trước tiên, hãy ngắt kết nối bộ sạc, nhấp vào biểu tượng pin trên thanh công cụ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình

– Chọn Power Option -> Edit Plan Settings – Trong phần On Battery, tick chọn hết Never – Sử dụng pin còn 3% thì tắt máy.

– Khởi động lại máy tính xách tay. Từ màn hình khởi động (chưa có trong Windows), nhấn nhanh phím F1 hoặc F2 để vào chế độ Bios. Để thiết bị không tải ở chế độ Bios sẽ giữ an toàn cho dữ liệu trên ổ đĩa. Phần khó nhất là ổ cứng cơ.

– Để yên thiết bị trong khoảng 2 giờ để pin nguội hoàn toàn, sau đó sạc qua đêm cho đến khi sạc đầy. Xin lưu ý rằng không nên bật thiết bị khi đã được sạc đầy.

– Tắt hoặc ngắt kết nối không cần thiết

Một cách rất hiệu quả để cách dùng pin laptop được lâu mà Laptopdanang chỉ cho bạn đó là tắt máy và ngắt các kết nối không cần thiết. Màn hình, WiFi, Bluetooth và các thiết bị như USB, chuột có dây tiêu tốn rất nhiều pin. Vui lòng tắt các tính năng không cần thiết hoặc tắt thiết bị khi không sử dụng. Bằng cách này, bạn không phải sạc và xả liên tục, giúp giảm số chu kỳ pin và kéo dài tuổi thọ của pin.

Hướng dẫn cách sử dụng Pin Laptop đúng cách

2. Những chú ý trong cách dùng pin laptop

Làm theo hướng dẫn trên về cách sử dụng pin máy tính xách tay thôi là chưa đủ, bạn còn phải biết cách sạc pin đúng cách. Từ đó, hạn chế pin laptop bị chai và sạc tốt nhất

Tránh vừa dùng vừa sạc khi pin chưa đầy

Khi pin máy tính xách tay được sạc đầy, pin sẽ có cơ chế tự động tắt. Máy tính xách tay hiện nay chạy trực tiếp từ nguồn nên pin không bị ảnh hưởng. Nhưng pin không đầy, vừa nhận khi vừa sạc vừa sử dụng. Nguồn điện, việc chỉ bật laptop để máy hoạt động trong thời gian dài cũng ảnh hưởng đến chất lượng pin, ngay cả với pin mới.

Tránh cắm sạc liên tục nhiều ngày

Như đã đề cập ở trên, pin đã sạc đầy sẽ tự động bị ngắt kết nối. Bạn có thể tiếp tục sạc nó trong một thời gian. Tuy nhiên, có giới hạn cho mọi thứ. Nếu bạn cắm sạc nhiều ngày sẽ có nguy cơ bị đoản mạch nếu nguồn điện trong nhà không ổn định.

Dùng sạc khi máy đang xử lý tác vụ nặng

Các tác vụ nặng như hiển thị video hoặc chơi trò chơi sẽ khiến CPU và VGA hoạt động hết công suất và tỏa ra nhiều nhiệt. Việc cắm sạc cũng tạo ra nhiều nhiệt hơn. 2 dòng nhiệt này được thêm vào làm thành phần xử lý. Vì vậy, nếu pin đã sạc trên 50%, hãy hạn chế vừa sạc vừa làm các tác vụ nặng.

Hướng dẫn cách sử dụng Pin Laptop đúng cách

Số giờ pin máy tính xách tay có thể được sử dụng tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất và cách chúng ta sử dụng nó hàng ngày. Để có thời lượng pin lâu khỏi chai nhỏ và cồng kềnh, bạn hãy làm theo cách dùng pin laptop đã nêu ở trên. Chúc các bạn thành công !

Mọi thắc mắc, phản ánh cũng như ý kiến đóng góp về dịch vụ của Trâm Anh Laptop xin gửi về:

Công ty TNHH Trâm Anh Technology

+ Số hotline: 0935.747.288

+ Địa chỉ: 185 Ông Ích Khiêm, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

+ Website: https://laptopdanang.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/LAPTOPDANANGCOM


Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.