8 cách sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện 2021

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi sạc pin Laptop không vào điện như: Do nguồn dây sạc, nguồn không có điện, do Pin … trước khi nghĩ tới việc ra mang quán bảo hành hoặc thay pin mới, các bạn cần tiến hành kiểm tra một trong những nguyên nhân và cách khắc phục của chúng tôi trước nhé.
Lỗi sạc pin laptop không vào điện thông thường do 2 nguyên nhân chính: Sạc hay pin bị hỏng hoặc vấn đề ở driver trên máy. Trâm Anh Laptop sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và xử lý những vấn đề cơ bản trước khi bạn mang máy ra các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa nếu xử lý lỗi sạc pin laptop không vào thất bại.

Cách sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện

1. Cắm lại sạc

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại kết nối giữa dây nguồn và ổ điện, dây nguồn và apdapter, adapter với cổng sạc của máy tính.

2. Kiểm tra Pin

Lỗi sạc pin laptop không vào điện do Pin

Khi kiểm tra nguồn điện vẫn bình thường, tiếp tục tìm nguyên nhân ở pin hay ở máy. Các bạn tiến hành tháo pin và cắm nguồn trực tiếp vào máy tính để thử lại. Nếu như máy hoạt động bình thường thì pin của bạn khả năng cao đã có vấn đề. Để chắc chắn hơn, bạn mang pin lắp sang 1 máy khác tương đương để kiểm tra.

Lưu ý: Tắt hết các ứng dụng, tắt máy hoàn toàn sau đó mới tháo pin.

3. Kiểm tra dây sạc

Đây là hiện tượng khá phổ biến khi dây sạc bị đứt ngầm bên trong làm pin không sạc được. Bạn có thể kiểm tra cảm quan bằng mắt thường hoặc sử dụng những thiết bị chuyên dụng như thiết bị thông mạch dây sạc.

4. Kiểm tra khe cắm sạc

Bạn cần kiểm tra thêm khe cắm sạc, nếu thấy có màu hay có mùi khét bất thường, bạn nên mang đi sửa chữa tại những cửa hàng máy tính hoặc trung tâm bảo hành uy tín

5. Kiểm tra phần mềm trên máy.

Để quản lý nguồn máy tính, Windows đã cung cấp rất nhiều tùy chọn để người dùng tùy chỉnh các chế độ nguồn cho máy tính của mình. Ví dụ như thời gian sáng màn hình, tùy chọn máy tính sleep…

6. Cập nhật driver cho máy

 

Trên Windows, sẽ có 1 số driver dành cho các thiết bị pin và nguồn. Trong trường hợp sạc laptop không vào điện, bạn cũng cần kiểm tra và cập nhật các driver này. Các bạn vào mục Device Manager, update các driver trong mục Batteries.

7. Kiểm tra nhiệt độ Laptop

Bạn nên kiểm tra lại nhiệt độ máy tính, sử dụng quạt tản nhiệt. Tránh sử dụng laptop ở những môi trường khó tản nhiệt hoặc có nhiệt độ cao.

8. Đưa đến trung tâm bảo hành hoặc các cở sở sửa chữa laptop

Lỗi sạc pin laptop không vào điện chủ yếu là do phần cứng, để sửa chữa được cần những người có chuyên môn. Do đó, khi có vấn đề về pin hay sạc, bạn nên đến những trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa để nhờ được sự trợ giúp tránh tình trạng gây hỏng hóc thêm các thiết bị khác hoặc mất an toàn về điện.

Hãy đến Trâm Anh Laptop để được các kỹ thuật viên chuyên môn kiểm tra 1 cách chi tiết nhất nhé

Top 10 địa chỉ sửa chữa laptop uy tín nhất tại Đà Nẵng | Top247.vn

One thought on “8 cách sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện 2021

  1. Pingback: Laptop bật không lên là bị làm sao? Và cách sửa như thế nào? - Trâm Anh Laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button