Lỗi webcam không hiển thị trong Device Manager trên Windows 10, 11

Khi webcam không hiển thị trong Device Manager trên Windows 10, đôi khi bạn không biết nguyên nhân. Tuy nhiên, bài viết sau đây sẽ liệt kê một số nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Kích hoạt webcam trong Cài đặt Settings

Truy cập Settings bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + I, chọn Privacy > Camera. Nếu dòng Camera access for this device is on không hiển thị, bấm nút Change để bật nó lên, sau đó khởi động lại máy.

webcam-khong-hien-thi-3
Lỗi webcam không hiển thị trong Device Manager trên Windows 10, 11

Sử dụng công cụ sửa lỗi của Windows Troubleshooter

Bạn có thể sử dụng Windows Troubleshooter để tìm và sửa lỗi trên hệ thống. Nhấp phải vào biểu tượng Start và chọn Run, sau đó nhập lệnh msdt.exe -id DeviceDiagnostic và bấm Enter.

Cho phép trình khắc phục sự cố chạy để dò tìm lỗi phần cứng, sau đó làm theo các khuyến nghị và khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

Hãy kiểm tra các driver cập nhật mới nhất cho webcam của bạn

Nếu webcam không hiển thị trong Device Manager, bạn có thể gặp khó khăn khi không thể tự động kiểm tra và cập nhật driver mới cho webcam.

Tuy nhiên, bạn có thể dùng Windows Update để thực hiện việc này. Vào menu Settings > Update & Security > Windows Updates và bấm Check for updates để kiểm tra cập nhật. Hệ thống sẽ tự động cập nhật các bản vá và trình điều khiển thiết bị.

Nếu không thành công, bạn có thể tải thủ công các bộ cài đặt driver từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt chúng.

Quét và tìm kiếm thiết bị webcam

Có thể sau khi cập nhật trình điều khiển, Windows 10 không nhận ra webcam. Bạn có thể sử dụng tính năng Scan for hardware changes trong Device Manager để quét và kiểm tra các thiết bị phần cứng mới. Nếu webcam được phát hiện, Windows 10 có thể tự động cài đặt driver. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính.

webcam-khong-hien-thi-1
webcam không hiển thị trong Device Manager

Cài đặt webcam theo cách thủ công

Để cài đặt webcam thủ công, truy cập Device Manager và chọn menu Action > Add legacy hardware, sau đó bấm Next.

Chọn Install the hardware that I manually select from a list (Advanced) và bấm Next. Trong danh sách các loại thiết bị, chọn Cameras và bấm Next. Nếu bạn có bộ driver của webcam, chọn Have Disk và chọn đến thư mục chứa driver. Nếu không có, bấm Next để tiếp tục.

Danh sách các thiết bị có thể cài đặt sẽ xuất hiện. Nếu bạn không thấy thiết bị của mình, quay lại bước trước và chọn Imaging Devices thay vì Cameras. Chọn thiết bị và bấm Next.

Sau khi cài đặt driver, khởi động lại máy tính.

webcam-khong-hien-thi

Kiểm tra cài đặt BIOS

Webcam tích hợp trên một số máy tính có thể bị vô hiệu hóa trong BIOS. Nếu bạn đã cập nhật BIOS gần đây, thì có thể làm cho webcam bị vô hiệu hóa.

Truy cập vào BIOS và kiểm tra phần cứng hoặc cấu hình phần cứng. Nếu webcam của bạn xuất hiện trong danh sách, đảm bảo rằng nó được kích hoạt. BIOS sẽ hiển thị một số dấu hiệu để giúp bạn xác định điều này. Nếu webcam không xuất hiện trong BIOS, hãy thử cách cuối cùng dưới đây.

Kiếm tra phần cứng trên máy tính

Có thể webcam bị sự cố phần cứng, vì vậy hãy kiểm tra kết nối, thử lại trên thiết bị khác và thay thế bằng một webcam khác để xác định nguyên nhân.

Công ty TNHH Trâm Anh Technology

+ Số hotline: 0935.747.288

+ Địa chỉ: 185 Ông Ích Khiêm, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

+ Website: https://laptopdanang.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/LAPTOPDANANGCOM

One thought on “Lỗi webcam không hiển thị trong Device Manager trên Windows 10, 11

  1. Pingback: Lỗi không hiển thị webcam trong Device Manager trên Windows 10, 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.