Vì sao đèn sạc Laptop HP nhấp nháy ?

Bất cứ khi nào bạn cắm bộ sạc pin của máy tính xách tay, một đèn LED nhỏ trên cạnh của máy tính xách tay sẽ sáng để cho biết máy đang sạc. Nhưng nếu thỉnh thoảng bạn thấy đèn sạc nhấp nháy liên tục mà không biết tại sao và bạn không biết phải làm gì lúc đó. Vì vậy, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của để biết thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi đèn sạc laptop HP nhấp nháy này nhé.

den-sac-laptop-hp-nhap-nhay-2

Vì sao đèn sạc laptop hp nhấp nháy?

Đèn báo luôn nhấp nháy

Mỗi máy tính xách tay HP có một thiết kế khác nhau. Vì vậy, đèn nguồn của máy tính xách tay của bạn có thể vẫn nhấp nháy khi nó chạy ngay ra khỏi hộp, nhưng bạn không quan tâm. Nhiều bạn thấy lạ và cho rằng máy mình bị lỗi khi để ý. Đã có rất nhiều người dùng mang máy đến trung tâm để nhờ kiểm tra lỗi chỉ vì đang chơi game bỗng nhiên bị sập nguồn. Điều đó vừa mới xảy ra.

den-sac-laptop-hp-nhap-nhay-3

Đèn led bị lỗi, bị hỏng

Mỗi thiết bị điện tử trong máy tính đều có tuổi thọ cụ thể, giống như đèn LED. Sau một thời gian dài sử dụng, đèn có khả năng bị hỏng và chập chờn liên tục ở một mức độ nào đó (Bạn cũng có thể ví nó như bóng đèn huỳnh quang chạy quanh nhà, khi sắp hỏng nó sẽ nhấp nháy liên tục) . Tuy nhiên, nếu đèn này bị hỏng thì bạn không cần thay thế vì sẽ không ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong.

den-sac-laptop-hp-nhap-nhay-7

Đèn sạc Laptop HP nhấp nháy do laptop sắp hết pin

Rất có thể có nhiều trường hợp pin máy tính HP của bạn sắp hết và đèn LED của bộ sạc máy tính xách tay HP liên tục nhấp nháy. Do đó, khi đèn báo nguồn sáng lên cũng có thể là dấu hiệu cho thấy thiết bị sẽ sớm bị hư hỏng. Khi thấy cục sạc nhấp nháy, bạn nên kết nối cục sạc với máy tính và cứu dữ liệu để tránh trường hợp máy bị tắt đột ngột.

den-sac-laptop-hp-nhap-nhay-6

Đèn sạc Laptop HP nhấp nháy báo hiệu phần cứng laptop HP bị lỗi

Trường hợp xấu nhất là đèn sạc của máy tính xách tay HP nhấp nháy có thể cho biết lỗi phần cứng bên trong. Sau khi kiểm tra và xác định laptop không nằm trong các nguyên nhân trên, bạn tiến hành kiểm tra lại nguồn, cao áp,… ., linh kiện bên trong máy xem có vấn đề gì không.

den-sac-laptop-hp-nhap-nhay-3

Pin laptop HP bị lỗi

Nếu không phải do thiết kế của máy hay do các đèn không bị hư bạn vui lòng thử tháo pin laptop Hp ra khỏi máy rồi cắm sạc xem tình hình có thay đổi không bạn nhé. Đèn không nhấp nháy liên tục chứng tỏ pin laptop Hp của bạn đã yếu và cần thay pin laptop mới cho máy.

Hoặc có thể một sự cố nào đó đã làm hỏng mạch điện của pin máy tính xách tay HP của bạn, trong trường hợp đó việc thay thế pin máy tính xách tay mới là điều tất yếu. Nếu laptop có hiện tượng chai pin mà mạch vẫn hoạt động tốt bạn vẫn có thể thay cell pin laptop để có thể bảo dưỡng mạch kẽm pin của máy. Nó có thể không nguy hiểm như bạn nghĩ.

den-sac-laptop-hp-nhap-nhay-1

Đèn sạc Laptop HP nhấp nháy do lỗi mainboard

Nếu laptop của bạn đã được thay pin mới nhưng đèn báo sạc vẫn nhấp nháy liên tục thì nguyên nhân cũng có thể là do bo mạch chủ trong laptop của người dùng. Có thể do chip cũ bị lỗi. hoặc lỗi tiếp xúc giữa mainboard và pin laptop.

den-sac-laptop-hp-nhap-nhay-5

Cách sửa lỗi đèn sạc Laptop HP nhấp nháy

Đối với những trường hợp thông thường như hỏng đèn LED hay đơn giản sạc laptop HP nháy liên tục thì bạn không cần quan tâm nhiều vì sẽ không ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy.

Tuy nhiên, nếu đèn nhấp nháy là dấu hiệu cho thấy pin của bạn đã bị hỏng do sử dụng trong thời gian dài hoặc mạch pin không hoạt động bình thường hoặc thậm chí bị hỏng, bạn nên chọn một loại pin mới chất lượng và tôi thực sự khuyên bạn nên chọn để chọn trung tâm điện máy công nghệ uy tín để chọn mua pin chính hãng, zin .Công ty Trâm Anh Laptop Đà Nẵng cung cấp các loại pin chính hãng, tốt nhất cho máy tính HP của bạn.

Trường hợp lỗi phần cứng, đèn nháy liên tục, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa laptop Trâm Anh Laptop Đà Nẵng để được kiểm tra kỹ linh kiện bên trong có bị hư hỏng gì không và bệnh viện công. Công ty Trâm Anh Laptop Đà Nẵng sẵn sàng trợ giúp.

Lỗi bo mạch chủ laptop yêu cầu người dùng vệ sinh kết nối giữa bo mạch chủ và pin laptop. Nhớ giữ sách để kết nối giữa pin và laptop ổn định hơn. Sau đó, khi pin được kết nối. Nếu đèn báo sạc vẫn sáng, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop để được kiểm tra.

Với bài viết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đèn load laptop HP chập chờn trên đây của Trâm Anh Laptop Đà Nẵng, hi vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Công ty công ngh Trâm Anh Technology

+ Số hotline: 0935.747.288

+ Địa chỉ: 185 Ông Ích Khiêm, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

+ Website: https://laptopdanang.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/LAPTOPDANANGCOM

2 thoughts on “Vì sao đèn sạc Laptop HP nhấp nháy ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.