Các Bước Hướng Dẫn Để Cài Đặt Hệ Điều Hành Intel NUC

Bạn có thể xem danh sách các phiên bản Windows* được hỗ trợ trên Intel® NUC bằng cách xem Hệ điều hành được hỗ trợ cho các Sản phẩm Intel® NUC. Sau đó, chuẩn bị cho quá trình Cài đặt hệ điều hành Intel NUC bằng cách tham khảo bảng mẫu cụ thể

Cài đặt hệ điều hành Intel NUC
Cài đặt hệ điều hành Intel NUC

1. Để cài đặt hệ điều hành trên Intel NUC, bạn cần chuẩn bị và thực hiện các bước sau:

 • Nếu sử dụng đĩa, sử dụng ổ đĩa CD/DVD kết nối qua cổng USB hoặc nếu sử dụng USB, tạo một USB boot chứa file image của hệ điều hành cần cài đặt (ví dụ: Windows 8.1/8/7).
 • Kết nối chuột và bàn phím qua cổng USB.
 • Đảm bảo kết nối Internet đã được thiết lập sẵn.

Để cài đặt Windows trên Intel NUC, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kết nối USB hoặc đĩa cài đặt hệ điều hành vào NUC thông qua cổng USB.
 • Kết nối adapter và bật nút nguồn NUC.
 • Sau khi khởi động, bấm F10 để truy cập vào menu boot và chọn thiết bị cài đặt hệ điều hành.
 • Theo dõi quá trình cài đặt hệ điều hành, nhập các thông tin cài đặt và kiểm tra lỗi phát sinh.
 • Khi cài đặt các thành phần quan trọng của Windows xong, rút thiết bị USB.
 • Kết nối máy tính với Internet và cài đặt các chức năng Windows Updates nếu cần thiết.
 • Tải và cài đặt driver mới nhất cho Intel NUC tại Download Center: https://downloadcenter.intel.com/default.aspx. \
 • Hoàn thành quá trình cài đặt.

Để cài đặt Installing Linux trên Intel NUC :

Làm tương tự như các bước Instaling Window.

2. Thông tin BIOS cho Bộ công cụ Intel NUC DN2820FYKH

Cập nhật BIOS có thể cải thiện tính ổn định của hệ thống và ngăn ngừa lỗi trong quá trình cài đặt hệ điều hành hoặc khởi động USB. Một số lỗi có thể xảy ra do cài đặt BIOS không chính xác hoặc phiên bản BIOS lỗi thời.

Ví dụ: một số mẫu NUC, chẳng hạn như Intel

Cập nhật BIOS là một quá trình đơn giản. Đầu tiên, tải xuống tệp BIOS mới nhất từ ​​liên kết Trung tâm tải xuống được cung cấp. Tiếp theo, lưu tệp vào ổ USB và nhấn F7 trong khi khởi động để truy cập menu cập nhật. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cập nhật BIOS cho NUC.

Sau khi cập nhật BIOS, điều quan trọng là phải tuân theo các bước tối ưu hóa được đề xuất để đảm bảo hiệu suất hệ thống tối ưu và ngăn ngừa lỗi trong quá trình cài đặt và sử dụng HĐH.

3. Lưu ý khi cài đặt hệ điều hành cho Intel NUC Kit DN2820FYKH

 • Bộ Intel NUC DN2820FYKH chỉ hỗ trợ Windows 7 64-bit (không phải 32-bit).
 • Theo mặc định, Intel NUC Kit DN2820FYKH hỗ trợ hệ điều hành UEFI (Windows 8 và 8.1). Nếu không chỉnh trong BIOS sẽ không thể cài Windows 7 làm hệ điều hành mặc định.
 • Nên cài thủ công hệ điều hành cho NUC rồi tạo bản Ghost để cài cho các máy khác. Không nên sử dụng các bản Ghost đã được cấu hình sẵn trên internet, vì chúng có thể không ổn định hoặc không được cấu hình đúng cho NUC.
 • Dù bản Ghost có chất lượng như thế nào thì vẫn nên tự cài đặt hệ điều hành để tránh những lỗi không đáng có về phần mềm hay driver.
 • Không sử dụng bộ chuyển đổi HDMI sang VGA (tương tự), vì NUC có thể không hiển thị bất kỳ hình ảnh nào hoặc có thể hiển thị hình ảnh nhấp nháy khi sử dụng bộ chuyển đổi này. Nếu có thể, hãy sử dụng cáp HDMI sang HDMI hoặc cáp HDMI sang DVI (nếu màn hình chỉ có cổng DVI).
 • Điều chỉnh cài đặt BIOS theo loại hệ điều hành được cài đặt (một số phiên bản BIOS có thể không có tùy chọn Lựa chọn hệ điều hành, vì vậy chỉ cần làm theo bước B của mục 3).

Các bước thực hiện chỉnh sửa trong BIOS

Đối với Windows 8.1, Windows 8, Ubuntu : Nhấn phím F2 khi quá trình khởi động bắt đầu để vào BIOS Setup cho Windows 8.1, Windows 8 Ubuntu.Nhấn F9 để khôi phục các giá trị và cài đặt BIOS mặc định. Điều hướng đến tab Nâng cao và làm theo các bước sau: Đối với menu Thiết bị và Thiết bị ngoại vi > SATA, đặt Chế độ Chipset SATA thành AHCI. Đối với menu Khởi động > Ưu tiên khởi động, tắt Khởi động kế thừa bằng cách bỏ chọn hộp. Đối với menu Khởi động > Cấu hình khởi động, đặt Lựa chọn hệ điều hành thành Windows 8.X cho Windows 8.1 và Windows 8 và thành Ubuntu cho Ubuntu. Nhấn F10 để lưu và thoát khỏi BIOS. Sau khi hoàn thành các bước này, tiến hành cài đặt hệ điều hành như bình thường.

Đối với Windows 7: Nhấn phím F2 khi quá trình khởi động bắt đầu để vào BIOS Setup. Nhấn F9 để khôi phục các giá trị và cài đặt BIOS mặc định. Điều hướng đến tab Nâng cao và làm theo các bước sau: Đối với menu Thiết bị và Thiết bị ngoại vi > SATA, đặt Chế độ Chipset SATA thành AHCI. Đối với menu Khởi động > Ưu tiên khởi động, bật Khởi động kế thừa bằng cách chọn hộp. Đối với menu Khởi động > Cấu hình khởi động, đặt Lựa chọn hệ điều hành thành Windows 7. Nhấn F10 để lưu và thoát khỏi BIOS. Sau khi hoàn thành các bước này, hãy tiến hành cài đặt hệ điều hành.

Đối với OpenElec: Nhấn phím F2 khi quá trình khởi động bắt đầu để vào BIOS Setup. Nhấn F9 để khôi phục các giá trị và cài đặt BIOS mặc định. Điều hướng đến tab Nâng cao và làm theo các bước sau: Đối với menu Thiết bị và Thiết bị ngoại vi > SATA, đặt Chế độ Chipset SATA thành AHCI. Đối với menu Thiết bị và Thiết bị ngoại vi > USB, bật USB Legacy. Đối với menu Thiết bị và thiết bị ngoại vi > Video, đặt Bộ nhớ tối thiểu IGD thành 512 MB. Đối với menu Khởi động > Ưu tiên khởi động: Tắt UEFI Boot bằng cách bỏ chọn hộp. Bật Khởi động kế thừa bằng cách chọn hộp. Đối với menu Boot > Boot Configuration, kích hoạt USB trong Boot Devices. Nhấn F10 để lưu và thoát khỏi BIOS.

Sau khi hoàn thành các bước này, hãy tiến hành cài đặt hệ điều hành OpenElec.

Công ty TNHH Trâm Anh Technology

+ Số hotline: 0935.747.288

+ Địa chỉ: 185 Ông Ích Khiêm, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

+ Website: https://tramanh.vn/  –  https://laptopdanang.com/ 

+ Fanpage: https://www.facebook.com/LAPTOPDANANGCOM

One thought on “Các Bước Hướng Dẫn Để Cài Đặt Hệ Điều Hành Intel NUC

 1. Pingback: Hướng Dẫn Cài Đặt Hệ Điều Hành Intel NUC - TramAnh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.